Posted on

Làm thế nào để ngăn chặn một lần vi phạm cánh trong bóng đá trẻ

Chúng tôi vẫn chưa bị chặn lại rất tốt, nhưng đã có một hoặc hai đội làm chúng tôi chậm lại theo cách mà hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ không nghĩ đến.

Để trả lời điều này, tất cả những gì tôi có thể làm là kể lại kinh nghiệm trực tiếp của mình. Chúng tôi đã chơi các đội trong 6 mùa giải qua với mọi hàng phòng ngự và đóng thế có thể tưởng tượng mà bạn có thể mơ ước trong phòng thí nghiệm khoa học điên cuồng nhất của mình. Chúng tôi luôn là đội được quay nhiều nhất, được nghiên cứu nhiều nhất, được nhắc đến nhiều nhất trong các giải đấu mà chúng tôi thi đấu. Có thể là do mức độ khác nhau của hành vi phạm tội và số điểm mà chúng tôi ghi được mỗi tuần.

Chúng tôi thậm chí đã chơi cùng một đội với cùng một nhóm huấn luyện viên 3 năm liên tiếp. Họ đưa ra một cách phòng thủ khác nhau và các pha nguy hiểm khác nhau mỗi năm và chúng tôi  bang xep hang ngoai hang anh vẫn dẫn đầu mỗi lần, vì vậy yếu tố mới mẻ cho thành công của chúng tôi có thể không phải là tất cả những gì nó đã được hé lộ.

Cha mẹ của chúng tôi đã nghe lỏm được huấn luyện viên do thám đối thủ chỉ giơ tay và nói rằng “Không thể nào chúng ta có thể ngăn chặn điều này. Tôi thậm chí còn không biết quả bóng ở đâu.” Có những huấn luyện viên bóng đá trẻ khác tỏ ra rất tự tin và nói rằng “Tất cả những gì chúng tôi phải làm là X và chúng tôi sẽ đóng cửa họ.” X có thể dừng một lần chơi nhưng nó không dừng toàn bộ hành vi phạm tội hoặc những điều chỉnh được nêu chi tiết trong sách. Một số nhận xét của các huấn luyện viên phòng ngự chuyên nghiệp tự mãn đã rất buồn cười và đó thường là những đội mà chúng tôi ghi được 3 điểm TD trong quý đầu tiên.

Tôi không có vấn đề gì với việc các huấn luyện viên đối phương theo dõi chúng tôi. Tôi coi đó là một lời khen ngợi rất lớn rằng họ đánh giá cao chúng tôi đến mức họ sẽ dành thời gian nghiên cứu đội bóng của chúng tôi. Tôi rất thân thiện và hay nói đùa với những người này, tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của họ để hiểu lối chơi và hệ thống bóng đá của chúng tôi.

Chưa có một kiểu phòng ngự hay chiến thuật nào khiến đội bóng trẻ của chúng ta gặp khó khăn. Đã có một vài cách phòng thủ mà chúng tôi muốn thấy. chúng tôi chạy qua những thứ này như bơ:

4-4
GAM
10-1
5-2 quái vật

Chúng tôi cũng đối đầu tốt với những đối thủ khác, nhưng hàng phòng ngự của đội bóng trẻ nói trên lại hoạt động đặc biệt kém trước Cú phạm cánh đơn. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng các đội còi cọc và bó tay rất dễ bị tổn thương trước các trận đấu lớn và thường bị chậm lại sớm và không bao giờ hồi phục.

Một vài đội gặp phải vấn đề với chúng tôi làm như vậy trong một khu vực mà bạn sẽ không nghĩ là sẽ liên quan nhiều đến việc ngăn chặn Cánh Đơn, đó là hành vi phạm tội của đối thủ. Khi chúng tôi chơi những đội có thể gặp một vài lần hạ gục đầu tiên mỗi khi cầm bóng và không để xảy ra tình trạng phạm lỗi trên sân, chúng tôi có thể gặp khó khăn. Vào năm 2006, chúng tôi đã thua một trận playoff trong thời gian bù giờ trước một đội luôn nhận 1-3 bàn thua đầu tiên với mọi tài sản của họ. Họ cũng có thêm một quyền cầm bóng do các đội đặc biệt chơi rất tốt. Các huấn luyện viên của họ đã làm một công việc tuyệt vời khi ăn hết giờ và giữ chúng tôi ở lại sân. Họ ở trong sự bảo vệ trách nhiệm cơ bản và rất hiếm khi thay đổi.

Các đội chơi tấn công và đi 3 trở xuống chơi ngay trong tay chúng tôi, chúng tôi nhận bóng sớm và thường xuyên và ghi bàn sớm và thường xuyên. Tương tự đối với các đội đã thoát ra khỏi hàng phòng thủ cơ sở của họ và ném một loạt các pha nguy hiểm và nguy hiểm theo cách của chúng tôi. Các cầu thủ phòng ngự đã chơi không đúng vị trí, bị đốt cháy và mất niềm tin vào “sơ đồ” và cuối cùng thi đấu chần chừ.

Cú đánh cánh đơn có phải là “viên đạn bạc” cho bóng đá trẻ? Bản thân nó có lẽ là không, nhưng thêm vào đó là ưu tiên luyện tập thích hợp, hàng thủ chắc chắn và các đội chơi đặc biệt và đó là một sự kết hợp loại trực tiếp.